Hình 360 độ

Sên 428HD DID 10ly - 122 mắt (Dây)

Mã sản phẩm: M0100012
Tình trạng: Hết hàng

Khác với bề ngoài trau chuốt, khả năng bứt tốc tuyệt vời thì các dòng xe 150 như exciter, winner điều có điểm bất lợi là sợi sên chính hãng rất nhanh xuống cấp. Để khắc phục nhược điểm này bạn có thể thay thế sợi sên hãng (9 ly) bằng sợi sên 10 ly DIDI 428 HD 122 mắt, giúp cải thiện tối đa các vấn đề trên NSD chính hãng của nhà sản xuất đã lắp trên các mẫu xe nguyên bản.

Khuyến mãi

  • Thông tin đang cập nhật...

Thông tin sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sên vàng với nhiều chủng loại và chất lượng cũng khác nhau. Nhưng sên vàng DID 428 HD vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi Exciter. Do độ bền và chất lượng tuyệt với, kết hợp với chăm sóc sên đúng cách thì 1 sợi sên DID có thể có độ bền lên đến 30.000km. Với độ bền đó, đồng nghĩa với việc sên rất lâu chùng. Nếu vệ sinh đúng cách, khoảng cách giữa các lần tăng sên có thể lên đến 3000-4000km mới phải tăng sên 1 lần.

Vậy sên vàng DiD đi với nhông dĩa nào phù hợp nhất trên Exciter? 

– Nhông dĩa chính hãng: có một sự  thật là dù sên chính hãng rất mau chùng nhưng ngược lại nhông dĩa chính hãng lại cực kỳ tốt. Độ bền của nhông dĩa chính hãng có thể sánh nganh với rất nhiều loại nhông dĩa tốt trên thị trường. Vì thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng mua được 1 bộ nhông dĩa chính hãng.
Khi lựa chọn nhông dĩa phù hợp với Sên vàng DiD trên Exciter cũng cần phải tìm hiểu tỉ số truyền phù hợp nhất. Không nên thay đổi quá 8% so với thông số ban đầu, tùy theo mục đích của mỗi người muốn đề ba bốc hoặc chạy hậu.

Vì sao lại có tên là NSD DID 428HD ?

"HD" (hoặc trên một số sên ghi "H") là viết tắt của cụm từ “Heavy Duty”, tạm hiểu là chịu tải cao, không phải “high performance” tức tính năng vượt trội, như nhiều người vẫn tưởng. Đây là quy ước quốc tế. Sên HD không hẳn có tính năng vượt trội hơn sên thông thường mà còn phải xét đến điều kiện sử dụng.
 
Ví dụ 428HD, hai số sau trong thông số, trường hợp này là 28, tương đương khoảng cách giữa MẶT TRONG của hai má sên (inner plates) là 2.8/8”, tương đương 8.89mm (khoảng 9li). Số này không đổi trên sên thường và sên HD, tuy nhiên sên HD lại có độ dày của má sên cao hơn từ 15-20%.
 
Ở Việt Nam, mọi người có thói quen gọi sên 428 thường là sên 9li và 428HD là 10li, điều này về mặt thông số chính xác là không hề đúng. Đầu tiên phải hiểu, sên cỡ 428 là kích thước được sử dụng thông dụng nhất cho các xe tầm 150cc, đặc biệt là xe côn tay. Các xe khoảng 110-125cc như Wave, Dream thì dùng sên 420, tức là khoảng cách mặt trong hai má sên là 6.35mm (thường gọi là sên 7li). Cho nên, gọi sên 428HD là sên 10li nhưng hoàn toàn không có khoảng cách giữa hai má sên khoảng 10mm mà vẫn là 8.89mm thôi, đơn giản là vì nhìn bên ngoài dày hơn sên 9li nên dân gian gọi thế cho dễ phân biệt. Trong các tài liệu nước ngoài hoàn toàn không có khái niệm này.
 
Trở lại lý do vì sao không nói sên HD có tính năng vượt trội hơn sên thường, là vì bản chất hai dòng sên này phục vụ cho hai mục đích sử dụng khác nhau, hay chính xác hơn là hai điều kiện sử dụng khác nhau. Nói khác đi là lắp sên HD thay cho sên thường vừa có lợi vừa có hại.
 
- Có lợi vì má sên dày hơn đồng nghĩa với việc sợi sên ít bị giãn hơn, giảm được tỉ lệ hao mòn nhông dĩa, cũng từ đó giảm tỉ lệ sên nhảy ra khỏi nhông dĩa trong quá trình sử dụng thường xuyên nhưng lại ít canh chỉnh, bảo trì.
 
- Có hại vì sên dày hơn đồng nghĩa với nặng hơn, độ trì lớn hơn, do đó lực tải/kéo tác động lên các chốt sên (pins) lớn hơn. Nói đơn giản là nếu hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, lái xe thay đổi tốc độ liên tục (trèo đồi vượt suối, nhảy vỉa bốc đầu..), sên HD có tuổi thọ giảm so với sên có thông số tương đương nhưng không có "HD”.
 
Tóm lại, trong cùng điều kiện sử dụng, sên thường thì bền hơn cho bản thân nó, còn sên HD sẽ tốt cho nhông dĩa hơn. Hiểu được điều này thì sẽ thấy, xe dùng hằng ngày và ít bảo trì chăm sóc thì dùng sên HD sẽ hợp lý hơn cho cả sên lẫn nhông dĩa.

Chính sách Phú Tài

Hoàn tiền 100%.

Nếu phát hiện hàng giả

Bảo hành chính hãng

Xem chi tiết

Phí Lắp đặt : 90.000 VNĐ

Dòng xe Hỗ trợ

Tất cả các dòng xe

Sản phẩm liên quan